[Vật lý 10] BT chuyển động đều

H

hoancd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chiếc tàu chuyển động với cùng vận tốc đều v hướng đến O theo các quỹ đạo là những đường thẳng hợp với nhau 1 góc bằng 60 độ. Xác định khoảng cách nhỏ nhất giữa các tàu. Cho biết ban đầu chúng cách O những khoảng l1=20km, l2=30km
 
N

ninja_kun

134858354261303_574_574.jpg

Chọn gốc tọa độ tại O. Chiều dương của hai chuyển động là
gif.latex


Pt chuyển động của 2 chất điểm

1) x=l1-vt=20-vt=L1

2) x=l2-vt=30-vt=L2

Khoảng cách L

gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom