[Vật lý 10]BT Chuyển động của vật trên mặt phẳng nghiêng

L

lovelybones311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xe lăn không ma sát xuống một mặt phẳng nghiêng với góc nghiêng =30 độ .Trên xe treo 1 con lắc.tìm góc hợp bởi dây treo con lắc với phương thẳng đứng.
A.$30^o$ ........................B.$45^o$.................C.$90^o$.................D.$60^o$

Mình nghĩ là D ...Các bạn giải chi tiết cách làm nhé:)
 
H

hthtb22

1350904332249120_574_574.jpg

Chọn A (theo tam giác đồng dạng)
 
Y

y3nizs1st

hiện tượng học rồi không ôn lại đây

có phương trình tổng các vectơ là
P+Fqt+T=0 (1)

C1 -chiếu (1) lên Ox
-chiếu (1) lên Oy

C2 -chọn trục xx' trùng với phương chuyển động
-biểu diến phương trình định luật 2 niutơn lên trục xx',đặt cái hình chiếu của sức căng T là Tx rồi cm Tx=o => Tx vuông với xx' =>...
 
Top Bottom