[Vật lý 10] - BT AD ĐLBTĐL

A

anhnguyet98_moon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một vật có khối lượng 0,5kg trượt không ma sát trên một mặt phẳng ngang với vận tốc 5m/s đến va chạm vào 1bức tường thẳng đứng theo phương vuông góc với tường. sau va chạm vật đi ngược trở lại phương cũ với vận tốc 2m/s . thời gian tương tác là 0,2s . lực F do tường tác dụng có độ lớn là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

1.một vật có khối lượng 0,5kg trượt không ma sát trên một mặt phẳng ngang với vận tốc 5m/s đến va chạm vào 1bức tường thẳng đứng theo phương vuông góc với tường. sau va chạm vật đi ngược trở lại phương cũ với vận tốc 2m/s . thời gian tương tác là 0,2s . lực F do tường tác dụng có độ lớn là bao nhiêu?

Giải

Chọn chiều dương là chiều chuyển động ban đầu

AD ĐLBTĐL, ta có: $\overrightarrow{p_t}=\overrightarrow{p_s}$

Mà $\Delta p = F. \Delta t$

\Leftrightarrow $m.(\overrightarrow{v_t}-\overrightarrow{v_s})= F.0,2$ (1)

Chiếu pt lên chiều dương, ta có:

(1) \Leftrightarrow $m(v_t+v_s)=F.0,2$

\Leftrightarrow $F=17,5N$


 
Top Bottom