[Vật lý 10] Bình xịt nước hoa

T

thnv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bình xịt nước hoa có dạng hình trụ bán kính r=1mm . vận tốc khí ở đầu vòi xịt phải bằng bao nhiêu để có thể xịt được nước hoa ? biết khoảng cách từ mặt nước lên đến miệng vòi bằng 10 cm . hệ số căng mặt ngoài của nước hoa là 0.077N/m. áp suất khí uqyeenr bằng 10^5 pa . khối lượng riêng của nước hoa là 1.1g/cm^3 . giả sử có dính ướt giữa nước hoa với miệng vòi . ( các bạn chỉ dùm tui cách giải cũng được ) có đáp án càng tốt . :)>-
 
T

thnv

khó đó

một bình xịt nước hoa có dạng hình trụ bán kính r=1mm . vận tốc khí ở đầu vòi xịt phải bằng bao nhiêu để có thể xịt được nước hoa ? biết khoảng cách từ mặt nước lên đến miệng vòi bằng 10 cm . hệ số căng mặt ngoài của nước hoa là 0.077N/m. áp suất khí quyển bằng 10^5 pa . khối lượng riêng của nước hoa là 1.1g/cm^3 . giả sử có dính ướt giữa nước hoa với miệng vòi . ( các bạn chỉ dùm tui cách giải cũng được ) có đáp án càng tốt . :)>-
 
H

huutrang93

một bình xịt nước hoa có dạng hình trụ bán kính r=1mm . vận tốc khí ở đầu vòi xịt phải bằng bao nhiêu để có thể xịt được nước hoa ? biết khoảng cách từ mặt nước lên đến miệng vòi bằng 10 cm . hệ số căng mặt ngoài của nước hoa là 0.077N/m. áp suất khí uqyeenr bằng 10^5 pa . khối lượng riêng của nước hoa là 1.1g/cm^3 . giả sử có dính ướt giữa nước hoa với miệng vòi . ( các bạn chỉ dùm tui cách giải cũng được ) có đáp án càng tốt . :)>-

Để nước hoa xịt lên được thì lực do áp suất tại vị trí lấy nước lớn hơn lực căng bề mặt

Dùng định luật Becnuli để tính áp suất này thông qua áp suất tại miệng bình
 
Top Bottom