[Vật lý 10] Bài toán về vận dụng định luật Niutơn-giúp mình với!!!

N

ngokxyk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật đang chuyển đông với vận tốc 25m/s thì trượt lên dốc.Biết dốc cao 14m và hệ số ma sát giữa vật và mặt dốc là µ=0,25.Cho g = 10m/s2
Hãy cho biết vật có lên đến đỉnh dốc hay không?Nếu có hãy tìm vận tốc tại đỉnh
 
M

mavuongkhongnha

rút kinh nghiệm
1 lần sai thêm 1 lần kinh nghiệm

mv làm lại mấy bài lớp 10 này thử cho vui ;))
một vật đang chuyển đông với vận tốc 25m/s thì trượt lên dốc.Biết dốc cao 14m và hệ số ma sát giữa vật và mặt dốc là µ=0,25.Cho g = 10m/s2
Hãy cho biết vật có lên đến đỉnh dốc hay không?Nếu có hãy tìm vận tốc tại đỉnh
bài làm :
ta có hình vẽ : ( em tự vẽ nhé ;) )
chọn hqc như hình vẽ
ta có các lực tác dụng lên vật là :
[TEX]\vec{N},\vec{P_1},\vec{P_2},\vec{F_{ms}}[/TEX]
áp dụng định luật II niu-tơn ta có:
[TEX]\vec{N}+\vec{P_1}+\vec{P_2}+\vec{F_{ms}}=m\vec{a} (*)[/TEX]
chiếu (*) lên :
+Ox: [TEX]P_2-F_{ms}=ma=>m.g.sin\alpha-F_{ms}=ma[/TEX]
+Oy :[TEX]P_1=N=m.g.cos\alpha[/TEX]
từ đó :
[TEX]a=-g(sin\alpha+\mu.cos\alpha)[/TEX]
mà đề thiếu à ko cho chiều dài của dốc sao :-?
em xem lại đề sau đó tính a => s =?
so sánh s với chiều dài của dốc
 
Top Bottom