J
jullymiu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho 1 viên đạn có khối lượng 100g đang bay với vận tốc = 600m/s thì đến cắm vào 1 chiếc xe cát có khối lượng 500kg đang chuyển động với vận tốc v2. Hãy tìm nhiệt lượng toả ra trong quá trình va chạm trong các trường hợp sau:
TH1: Chuyển động cùng chiều với v2 = 10m/s.
TH2: Chuyển động ngược chiều với v2 = 15m/s.
TH3: Chuyển động cùng chiều với v2 = -580m/s so với đạn.
TH4: Chuyển động ngược chiều với v2 = 605m/s so với đạn.
Bài 2: Cho con lắc đơn có chiều dài 0,5m. Quả nặng có khối lượng 200g. 1 viên đạn có khối lượng 10g đến va chạm với quả nặng khi nó đứng yên ở vị trí thẳng đứng. Với vận tốc ban đầu của quả đạn = 100m/s. Sau va chạm đạn dính vào quả nặng và cùng chuyển động.
a)Xác định nhiệt lượng toả ra trong quá trình vận chuyển.
b)Muốn góc hợp bởi dây treo và phương thẳng đứng 1 góc = 60 độ thì vận tốc bằng bao nhiêu?
Bài 3: Cho 1 viên bi đặt ở trên đỉnh của 1 góc vuông có độ cao = 5m. Người ta dùng 1 viên đạn có khối lượng 50g bắn vào viên bi. Sau va chạm cả bi và đạn cùng dính vào nhau và cùng chuyển động. Khi nó rơi xuống mặt đất cách chân mặt phẳng thẳng đứng 1 đoạn 10m. Tìm vận tốc của đạn. Biết khối lượng của bi = 200g.
Em cảm ơn các anh(chị).
TH1: Chuyển động cùng chiều với v2 = 10m/s.
TH2: Chuyển động ngược chiều với v2 = 15m/s.
TH3: Chuyển động cùng chiều với v2 = -580m/s so với đạn.
TH4: Chuyển động ngược chiều với v2 = 605m/s so với đạn.
Bài 2: Cho con lắc đơn có chiều dài 0,5m. Quả nặng có khối lượng 200g. 1 viên đạn có khối lượng 10g đến va chạm với quả nặng khi nó đứng yên ở vị trí thẳng đứng. Với vận tốc ban đầu của quả đạn = 100m/s. Sau va chạm đạn dính vào quả nặng và cùng chuyển động.
a)Xác định nhiệt lượng toả ra trong quá trình vận chuyển.
b)Muốn góc hợp bởi dây treo và phương thẳng đứng 1 góc = 60 độ thì vận tốc bằng bao nhiêu?
Bài 3: Cho 1 viên bi đặt ở trên đỉnh của 1 góc vuông có độ cao = 5m. Người ta dùng 1 viên đạn có khối lượng 50g bắn vào viên bi. Sau va chạm cả bi và đạn cùng dính vào nhau và cùng chuyển động. Khi nó rơi xuống mặt đất cách chân mặt phẳng thẳng đứng 1 đoạn 10m. Tìm vận tốc của đạn. Biết khối lượng của bi = 200g.
Em cảm ơn các anh(chị).