[Vật lý 10] Bài toán trượt trên mặt phẳng nghiêng

L

linh9719

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật trượt không có vận tốc ban đầu từ đỉnh dóc nghiêng có chiều dài 9 m và độ cao 4,5m vói g=10n/s^2và biết khi vận trượt đến chân dốc có độ lớn 9m/s
xác định hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng khi trượt
 
T

thaoteen21

lí 10

chọn chiều dương hướng xuống
áp dụng đl 2 niuton P+N+Fms=ma(vecto)
sin anpha=h/l=4,5/9\Rightarrowanpha=30 độ
chiếu ox: P.sin 30-Fms=m.a
oy:N-P.cos30=0\RightarrowN=P.cos30
\Rightarrowa=(p.sin 30-Fms)/m=(p.sin 30-u.p.cos 30)/m=g.(sin 30-u.cos 30)
mà a=(9^2-0)/(2.9)=4,5 m/s^2
\Rightarrowu=(sin 30-a/g)/cos 30=(sin 30-0,45)/cos 30=0,058
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom