[Vật lý 10] Bài tậpchuyển động thẳng nhanh dần đều

K

kudo_sinichi

L

lucky_09

vẽ đồ thị vận tốc thời gian của chuyển động :
tính quãng đường theo diện tích các hình thang
Ta có vA+vB=18 ;vB+vC=30;vA +vC=22
giải pt 3 ẩn tính ra vA,vB,vC rùi thế zô công thức v^2 -v0^2=2.a.S tính ra a
mak ko bik có đúng ko nữa!hj hj:D
 
Q

quanghero100

gọi chiều dương là chiều chuyển động của xe
gốc toạ độ trùng với A
Theo đề thì thời gian đi hết quãng đường AB là t1=4s; thời gian đi hết quãng đường AC là t2=6s
như vậy ta có:
s1=v0.t1+(a.t^2)/2=36
<=> 4.v0+8.a=36 (1)
s2=v0.t2+(a.t^2)/2=66
<=>6.v0+18.a=66 (2)
từ (1) và (2) suy ra v0=5(m/s); a=2(m/s^2)
vậy vận tốc của xe lúc vào vị trí A là 5 m/s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom