[Vật lý 10] Bài tậpchuyển động thẳng biến đổi đều

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:eek:Một vật chuyển động thẳng biến đổi đều theo phương trình:
x= 100 + 20t - 2t^2
a) xác định toạ độ ban đầu , vận tốc ban đầu và gia tốc của chuyển động.
b) xác định toạ độ của vật nơi mà vật đổi chiều chuyển động.
c) xác định vận tốc trung bình , tốc độ trung bình sau thời gian 10s kể từ lúc bắt đầu xét chuyển động.%%-
 
J

jeratul

a) toạ độ ban đầu là giá trị của x khi t = 0 : [TEX]x_{0} = 100 m [/TEX]
vận tốc ban đầu là vận tốc tức thời tại t = 0 :
[TEX]v = \frac{dx}{dt} = 20 - 4t [/TEX]=>[TEX] v_{0} = 20 -4.0 = 20 m/s [/TEX]
gia tốc là : [TEX]a = \frac{dv}{dt} = - 4 m/s^{2}[/TEX]
b) vật đổi chiều chuyển động khi : v = 0 => t = 5s
c) trong 10 s đầu thì
 
Top Bottom