[Vật lý 10] Bài tập

C

canhdonghuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Áp kế có cấu tạo như hình vẽ sau. Tiết diện ống 0,1cm2. Biết ống ở 00C, giọt thủy ngân cách A 30cm, ở 50C giọt thủy ngân cách A 50cm. Thể tích của bình là
016-047-NC.gif

  • 130 cm3.
  • 106,2 cm3.
  • 160,5 cm3.
  • 250 cm3.
ai biết giúp mình với .xin chân thành cảm ơn!
 
V

vuhoaison10ca

Answer

Vì ống thủy ngân năm ngang nên trong cả 2 TH thì áp suất là như nhau và bằng áp suất khí quyển => đẳng áp Gay Luy XAC Ta co.V1/T1=V2/T2
=> (V+0,1*30)/273=(V+0,1*50)/(5+273)
=> V= 106.2 cm3 :D cug de ma`
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom