[Vật lý 10] Bài tập

W

wizard_hoaithanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi cho em hỏi bài tập này: Bài tập định luật bảo toàn

-Từ độ cao 50 m so với mặt đất người ta ném thẳng đứng lên trên 1 vật với vận tốc 20m/s
Câu 1:
+Tìm độ cao cực đại mà vật đạt được
+Tìm vị trí với vận tốc tại đó:
a. động năng bằng 2 lần thế năng
b. động năng bằng thế năng
c. động năng bằng nữa thế năng
+vận tốc của vật khi chạm đất là bao nhiêu

Xin thầy giúp em giải bài này và cũng bài này mà khi người ta ném từ trên xuống
Em không hiểu ném từ trên xuống là tính làm sao
 
N

nguyenvannam10a1

mk thử giải nhé
ta có:ở độ cao cực đại thì Wt=Wcn => MGHmax=mv2/2+mgh =>hmax=(mv2/2+mgh)/mg =>hmax=(20^2+2.10.50)/10
=140 m
vận tốc khi động năng bằng 2 thế năng
2mgh=mv^2/2 =>v^2=4gh=4.10.140=5600 =>v=74,8 m/s
vận tốc khi thế năng bằng động năng
mgh=mv^2/2 =>v^2=2gh =>v=53 m/s
vận tốc khi đọng năng bằng nửa thế năng
Wd=Wt/2 =>mv^2/2=mgh/2 =.v^2=gh=1400 =>v=37 m/s
vận tốc khi chạm đất Wt=0
Wd=Wd+W.....................mk giải vậy ko pjt đúng k .pan nào hãy cho mk pjt có dug k na.hjhj
 
Top Bottom