[Vật lý 10] Bài tập

Y

ynuyasha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu áp suất của một lượng khí lý tưởng xác định biến đổi 2.105 Pa thì thể tích biến đổi 3 lít. Nếu áp suất của một lượng khí đó biến đổi 5.105 Pa thì thể tích biến đổi 5 lít. Biết nhiệt độ không đổi. Áp suất và thể tích ban đầu của khí là:
  • 2.105Pa ; 8l.
  • 4.105Pa ; 9l.
  • 4.105Pa ; 12l.
  • 2.105Pa ; 12l.
:eek: câu này làm kiểu j thế nhỉ?
help me!!!!!
 
D

duoisam117

Nếu áp suất của một lượng khí lý tưởng xác định biến đổi 2.105 Pa thì thể tích biến đổi 3 lít. Nếu áp suất của một lượng khí đó biến đổi 5.105 Pa thì thể tích biến đổi 5 lít. Biết nhiệt độ không đổi. Áp suất và thể tích ban đầu của khí là:
  • 2.105Pa ; 8l.
  • 4.105Pa ; 9l.
  • 4.105Pa ; 12l.
  • 2.105Pa ; 12l.
:eek: câu này làm kiểu j thế nhỉ?
help me!!!!!


[tex]TT1:\left\{ \begin{array}{l} p_0 \\ V_0 \end{array} \right.\\TT2:\left\{ \begin{array}{l} p_1=p_0+2.10^5 \\ V_1=V_0-3 \end{array} \right.\\TT3:\left\{ \begin{array}{l} p_3=p_0+5.10^5 \\ V_3=V_0-5 \end{array} \right.\\A/d...d/l...Boyle-Mariotte...dc...hpt:\\\left\{ \begin{array}{l} p_1V_1=P_2V_2 \\ p_1V_1=p_3V_3 \end{array} \right.[/tex]

Vì đề chỉ cho p và V thay đổi nên bn có thể cho p tg hoặc giảm nhưng lưu ý nếu p tăng thì V giảm và ngược lại


:khi (9):
 
N

ngayyeulenngoi_1995

Bài này năm trong cuốn Giải toán vật lý 10 của bùi quan hân đó Vô đó tìm đi
 
Top Bottom