[Vật lý 10] Bài tập

U

utnamdo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)|
Bơm không khí có áp suất p1 = 1at vào một quả bóng có dung tích bóng không đổi là V = 2,5 lít. Mỗi lần bơm, ta được 125cm3 không khí vào trong quả bóng đó. Biết rằng trước khi bơm, bóng chứa không khí ở áp suất 1at và nhiệt độ không đổi. Sau khi bơm 12 lần, áp suất bên trong quả bóng là
  • 1,6at.
  • 3,2at.
  • 4,8at.
  • 5at.

Một mol khí ở áp suất 2atm và nhiệt độ 300C thì chiếm một thể tích là
  • 15,8 lít.
  • 12,4 lít.
  • 14,4 lít.
  • 11,2 lít.




Ở nhiệt độ 0 0C và áp suất 760 mmHg, có 1mol phân tử O2 được xếp theo thứ tự vòng theo đường xích đạo của Trái Đất thì được bao nhiêu vòng ? Cho biết bán kính Trái Đất là 6400 km và phân tử O2 như một quả cầu có bán kính 10-10 m. Cho số Avô-ga-đrô = 6,023.1023 pt/mol.
  • 0,03.108 Vòng.
  • 0,01.108 Vòng.
  • 0,04.108 Vòng.
  • 0,02.108 Vòng
 
P

photonbmt

mình giải bài 1 nhé! mấy bài sau làm tương tự:
số mol khí sau 12 lần bơm là :
[TEX]n'=\frac{1*(125*12*10^{-3})}{R*T}[/TEX]
số mol khí ban đầu có trong bình là:
[TEX]n=n=\frac{1*2,5}{R*T}[/TEX]
vậy, sau 12 lần bơm, áp suất trong bình là:
p*V=(n+n')*R*T
trong đó: p là áp suất cần tìm. V luôn luôn là thể tích bình chứa. Thay số ra đáp án 1,6 atm
 
Top Bottom