[Vật lý 10] Bài tập

N

nguyentuvn1994

Mình làm ra đáp số là [TEX]\sqrt{20}[/TEX] nhưng mình không biết là đúng hay sai đây:
Gọi v1 là vận tốc nước trong xilanh, v2 là vận tốc nước trong kim, p là áp suất tĩnh của nước trong xilanh
Ta có p=F/[TEX]S_1[/TEX]= 2N/0.0002[TEX]m^2[/TEX]=10000 Pa
nước trong kim chịu áp suất tĩnh bắng áp suất khí quyển [TEX]p_0[/TEX]
Nước trong xilanh chịu hai áp suất: áp suất p và áp suất khí quyển [TEX]p_0[/TEX]
=> theo nguyên lý Bec-nu-li ta có:
p+1/2[TEX]\rho[/TEX][TEX]v_1^2[/TEX]+[TEX]p_0[/TEX]= [TEX]p_0[/TEX]+1/2[TEX]\rho[/TEX][TEX]v_2^2[/TEX]
ta lại có: [TEX]\frac{v_1}{v_2}=\frac{S_1}{S_2}[/TEX]<=>[TEX]\frac{v_1}{v_2}=\frac{200}{4}[/TEX]=1/50
=>[TEX]\frac{F}{S}+\frac{1}{2}[/TEX][TEX]\rho[/TEX][TEX]\frac{v_2^2}{50^2}[/TEX]= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX][TEX]\rho[/TEX][TEX]v_2^2[/TEX]
=> [TEX]v_2[/TEX]~~[TEX]\sqrt{20}[/TEX]~~4.47m/s
 
Top Bottom