[Vật lý 10] Bài tập

P

pntnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1/ Bơm kk có as 1 atm vào 1 quả bóng da. Mỗi lần bơm đưa đc 0,125l không khí vào bóng. Hỏi sau 12 lần bơm, as trong bóng là bao nhiu? Biết bóng có dung tích là 2,5l, trước khi bơm as trong bóng là 1atm.
B2 (tương tự) Một quả bóng có dung tích 2,5l. Ng` ta bơm kk ở as 1atm vào bóng. Mỗi lần bơm đc 125 cmkhối kk.HỎi as của kk sau 40 lần bơm? Coi quả bóng trc khi bơm không có kk và nhiệt độ khí trong qá trình bơm là không đổi!
 
H

huutrang93

B1/ Bơm kk có as 1 atm vào 1 quả bóng da. Mỗi lần bơm đưa đc 0,125l không khí vào bóng. Hỏi sau 12 lần bơm, as trong bóng là bao nhiu? Biết bóng có dung tích là 2,5l, trước khi bơm as trong bóng là 1atm.
B2 (tương tự) Một quả bóng có dung tích 2,5l. Ng` ta bơm kk ở as 1atm vào bóng. Mỗi lần bơm đc 125 cmkhối kk.HỎi as của kk sau 40 lần bơm? Coi quả bóng trc khi bơm không có kk và nhiệt độ khí trong qá trình bơm là không đổi!

Bài 1:
Sau 12 lần bơm, lượng không khí đưa vào là
[TEX]V_1=12.0,125=1,5 (l)[/TEX]
Áp dụng phương trình trạng thái
[TEX]1.1,5=p.2,5 \Rightarrow p=0,6 (atm)[/TEX]
Bài 2:
Sau 40 lần bơm, lượng không khí đưa vào là
[TEX]V_1=40.0,125=5 (l)[/TEX]
Áp dụng phương trình trạng thái
[TEX]5.1=2,5.p \Rightarrow p=2 (atm)[/TEX]
 
P

pntnt

Bài 1:
Sau 12 lần bơm, lượng không khí đưa vào là
[TEX]V_1=12.0,125=1,5 (l)[/TEX]
Áp dụng phương trình trạng thái
[TEX]1.1,5=p.2,5 \Rightarrow p=0,6 (atm)[/TEX]

Bài 2 không bàn nữa!
còn bài 1 hình như bị hổng 1 lỗ :rolleyes:
[TEX]1.1,5=p.2,5 \Rightarrow p=0,6 (atm)[/TEX]

quả bóng này lúc ban đầu nó vẫn chứa khí ở 1 atm mà, do đó nên ta phân tích như sau:
[TEX](1) \left{ \begin p=1 \\ V_1= 1,5+2,5=4 \\ T_1 [/TEX] [TEX]\Rightarrow(2) \left{ \begin p=?? \\ V_2= 2,5 \\ T_1=T_2[/TEX]
 
V

vinh711994

bai 1 ra la 0.6 atm? chang le sau khi bom ap suat lai jam xuog ah? 1 dieu nge co ve vo ly va fi thuc te vi ap suat ti le than voi mat do fan tu vay nat do fan tu cag lon thi ap suat cang lon
 
V

vinh711994

neu to ko nham thi cac ban jai sai roi! trc het fai tinh dc do tag ap suat sau moi lan bom roi sau do nhan 12 lan va con voi ap suat ban dau
P=Po+12Ptag sau moi lan bom
 
V

vinh711994

ban chickensaclo jai dung roi do!ban hok truong nao the?co o hanoi ko?cho mjh xin cai njk yahoo nhe
 
Top Bottom