[Vật lý 10] Bài tập

I

ichi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đứng cách đường giao thông một khoảng d=200m và một xe khách chay trên đường này với vận tốc v1=10m/s.Tại tời điểm người đó nhìn thấy xe,phương nối liền giũa người và xe tạo với đường giao thông một góc [tex]\alpha[/tex] =15
a) Sau thời gian bao lâu người đó phải bắt đầu chạy với vận tốc v2 =4m/s để đuổi kịp
xe,nếu quyết dịnh bắt gặp xe theo phương tạo với đường giao thông một góc [tex]\alpha[/tex] =15
b)Người đó có thể chọn những phương thúc như thế nào để đến kịp xe,người đó vẫn chạy với vận tốc v2 =4m/s
c) Hãy xác định vận tốc tối thiểu mà người đó phải chạy để đuổi kịp xe.

Ai dỗi thì làm nhé ,đừng ngại đầu bài dài!:)
Bài này có ích lắm đấy chứ chả hạn muốn đi đâu bằng xe khách chả hạn :D
 
Last edited by a moderator:
K

khanhc5


tớ giải rồi nhưng hinh như đề sai !người đó khong thể chạy với vận tốc 4m/s để gặp xe khách tại điểm hợp với đường góc 15 độ!!!!!!!!!!!111
 
V

vvquang77

cau a minh` ra doan duong` nguoi` do di 200/sin15
doan duong` xe khach di 400/tan15
thoi` gian nguoi do di 50/sin15
thoi` gian xe khach di 40/tan15
lay thoi` gian xe khach' di tru` thoi` gian nguoi` di la` ra(minh` luoi` wa' nen chua bâm' may' tinh')
 
Top Bottom