[Vật lý 10] Bài tập

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính gia tốc hướng tâm của một chất điểm chuyển động đều trên một đường tròn bán kính 30cm, với tốc độ dài không đổi bằng 6m/s là :
  • 1,2 (m /s2).
  • 120 (m /s2).
  • 0,2 (m /s2 ).
  • 20 (m / s2).
aht=w mũ 2 nhân r .
mà v=r.w suy ra w sau đó thay vào công thức 1 là ra
 
R

rua_it

Tính gia tốc hướng tâm của một chất điểm chuyển động đều trên một đường tròn bán kính 30cm, với tốc độ dài không đổi bằng 6m/s là :
1,2 (m /s2).
120 (m /s2).
0,2 (m /s2 ).
20 (m / s2).
Ta có r=30(cm)=0,3(m)
[TEX]a_{ht}[/TEX]= [TEX]\frac{v^2}{r}[/TEX]= 36/0,3=120(m/[TEX]s^2[/TEX])
 
Top Bottom