[Vật lý 10] Bài tập

D

detective_3112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên bi chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,3 m/s2 và vận tốc ban đầu bằng không. Tính vận tốc trung bình vật đi được trong 10 giây đầu tiên ?
  • 2,1m/s.
  • 1,5m/s.
  • 0,9m/s.
  • 1,6m/s.
Ai giải thích giúp cái:),tui tìm mãi mà ko ra cách giải:(:(:(
 
L

lienhoastar

đây là ý kiến của mình nha
bạn lấy ( 0,3+0,3.2+0,3.3+0,3.4+...+0,3.10) : 10 = 1,65
chọn D hen

í!!giải sai rùi!!
đáp án là B mới đúng bạn nhé! .
 
Last edited by a moderator:
H

huongkc

vận tốc của vật ở giay thứ 10 là : 0,3 .10 =3 (m/s)

Vận tốc trung bình trên cả quãng đường là : ( 3+0)/2 = 1,5 (m/s)

đáp án đúng là B
 
L

lamtrang0708

uk mjnh cũng đoán thế nhưng k chắc lắm vì liệu giải như thế có chặt chẽ k
 
N

nguyenlamtoi1995

quãng đường viên bi chuyển đông trong quãng thời gian 10s là: s= a.t.t/2= 0,3.100/2=15 (m)
vận tốc trung bình viên bi chuyển đông là: v(tb) = s/t= 15/10= 1,5 (m/s)
Vậy chọn đáp án b : 1.5 m/s
 
Top Bottom