[Vật lý 10] Bài tập

N

ndinhthuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 2 đồng 5000đ bằng kim loại đặt lên bàn sao cho 2 mép sát nhau.Giữ chặt 1 đồng và cho 1 đông kia quay quanh nhưng vẫn tựa vào đông đứng yên và không trượt.Khi đồng trên nằm ngoài quay giáp vòng quanh đồng nằm yên,nó đã quay bao nhiêu vòng?
Các bạn thử giải nha....Hay lắm..
 
H

huutrang93

Lấy 2 đồng 5000đ bằng kim loại đặt lên bàn sao cho 2 mép sát nhau.Giữ chặt 1 đồng và cho 1 đông kia quay quanh nhưng vẫn tựa vào đông đứng yên và không trượt.Khi đồng trên nằm ngoài quay giáp vòng quanh đồng nằm yên,nó đã quay bao nhiêu vòng?
Các bạn thử giải nha....Hay lắm..

Đồng tiền 1 quay hết 1 vòng thì tâm A của đồng tiền 1 vẽ nên 1 vòng tròn bán kính (r+r) tâm là O và A đi được quãng đường [TEX]S=2\pi (r+r)[/TEX], chu vi đồng tiền là [TEX]2\pi r[/TEX], nên con lăn phải quay n vòng để
[TEX]2\pi r.n=2\pi (r+r) \Rightarrow n=2 [/TEX]
 
Top Bottom