[Vật lý 10] Bài tập

L

leanh_1706

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kim giây của một đồng hồ quay được 5 vòng. Hỏi tốc độ góc của kim phút tính ra 0/s và rad/s là những giá trị nào dưới đây
  • ω = 0,1(0/s) = 0,0018(rad/s).
  • ω = 6(0/s) = 0,105(rad/s).
  • ω = 60(0/s) = 1,05(rad/s).
  • ω = 180(0/s) = 31,4(rad/s).
nho cac anh chi giang ho em bai na`y. em cam on nhie`u la'm
 
W

wait4u_forever_mt

theo mỳnh thỳ bài này giải thế này! nếu đúng thỳ thks mỳnh nhé!
kim giây quay được 5 vòng \Rightarrow t=300s
\Rightarrow kim phút quay đc 1 góc 30[TEX]^o[/TEX] [TEX]\approx[/TEX] 0.524 rad
\Rightarrow tốc độ góc = [TEX]\frac{30}{300}[/TEX] = 0.1 ([TEX]^o[/TEX]/s) = [TEX]\frac{0.524}{300}[/TEX] [TEX]\approx[/TEX] 0.0018 (rad/s)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom