[Vật lý 10] Bài tập

T

tetelove

R

rua_it

Chiều dài của kim phút của 1 đồng hồ dài gấp 1.5 lần kim giờ của nó .
Hỏi tốc độ dài ở đầu kim phút gấp máy lần tốc độ dài của kim giờ?


Giải giúp mình bài này nhá .... thanks
Ta có: [TEX]v_1[/TEX]= [TEX]r_1[/TEX].[TEX]\omega_1[/TEX] (1)
[TEX]v_2[/TEX]=[TEX]r_2[/TEX].[TEX]\omega_2[/TEX]
Mà [TEX]r_1[/TEX]=1,5.[TEX]r_2[/TEX](1)

Mà ta lại có: Trong 1h, kim phút quay được 1 vòng và kim giờ quay dc 1/12 vòng
\Rightarrow [TEX]\frac{\omega_1}{\omega_2}[/TEX]= [TEX]\frac{\phi_1}{\phi_2}[/TEX]= 12(2)
(1)\Rightarrow [TEX]\frac{v_1}{v_2}[/TEX]= 1,5.12= 18
Hay [TEX]v_1[/TEX]= 18.[TEX]v_2[/TEX]
 
Top Bottom