[Vật lý 10] Bài tập

T

thuylinh.hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bánh xe có bán kính 0,25m quay đều quanh trục với tốc độ góc 500 vòng/phút. Tính gia tốc hướng tâm của điểm trên van xe có giá trị
  • 34,3m/s2.
  • 684,7m/s2.
  • 180m/s2.
  • 18000m/s2.
Mình tính đủ cách mà không ra.đề gì mà tốc độ góc có đơn vị như chu kì thế?
 
G

giangthach

Một bánh xe có bán kính 0,25m quay đều quanh trục với tốc độ góc 500 vòng/phút.
Thì bạn tính w=500*2 pi/60=157/3 rad/s
a=w^2*r=684,7 m/s^2
Một vòng là 2 pi
(pi=3,14 nha)
 
R

rooney_cool

Một bánh xe có bán kính 0,25m quay đều quanh trục với tốc độ góc 500 vòng/phút. Tính gia tốc hướng tâm của điểm trên van xe có giá trị

* 34,3m/s2.
* 684,7m/s2.
* 180m/s2.
* 18000m/s2.
Cái đề lấy ở đâu vậy bạn,Đơn vị của tần số sao lại có tốc độ góc ở đây
 
Top Bottom