[Vật lý 10] Bài tập

H

haanh1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe đua chuyển động trên những đường tròn. Khi chuyển động trên đường tròn đường kính 20 km thì xe đi hết thời gian 20 phút. Khi xe đi trên đường tròn đường kính 45 km thì xe đi hết thời gian 30 phút. Tính tốc độ trung bình của xe trên cả hai đường đua.@-)
Các bạn giúp mình với!:)>-:confused::mad:
 
K

kitbzo

Một xe đua chuyển động trên những đường tròn. Khi chuyển động trên đường tròn đường kính 20 km thì xe đi hết thời gian 20 phút. Khi xe đi trên đường tròn đường kính 45 km thì xe đi hết thời gian 30 phút. Tính tốc độ trung bình của xe trên cả hai đường đua.@-)
Các bạn giúp mình với!:)>-:confused::mad:


Ta có công thức TỐC ĐỘ TRUNG BÌNH = ĐỘ DỜI / THỜI GIAN THỰC HIỆN ĐỘ DỜI!

Vì xe đj 1 vòng tròn nên Độ dời = 0 dẫn đến Tốc độ trung bình = 0! :p
 
Top Bottom