Vật lí [VẬT LÝ 10] - Bài Tập

Minhchau.135

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
110
41
26
22
Long An
THPT Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 1 tấn, bắt đầu chuyển động nhanh dần đều trên đoạn đường nằm ngang. Sau khi đi được quãng đường 200 m thì vận tốc đạt được 72 km/h. Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường là 0,05. Lấy g = 10 m/s2. Chọn chiều dương là chiều chuyển động của xe. Hãy tính:
a. Công của trọng lực.
b. Công của lực ma sát.
c. Công của lực phát động.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
tính công thì em sử dụng công thức [tex]A=F.S.\cos \alpha[/tex] thôi
góc [tex]\alpha[/tex] thì em vẽ hình ra sẽ thấy chính là góc hợp bởi lực và phương chuyển dời
Độ lớn của các lực thì em dựa vào định luật II newton, công thức tính lực ma sát,..
[tex]P=m.g;F_{ms}=\mu _t.N=\mu _t.P;F_{pd}=F_{ms}+ma[/tex]
 

Minhchau.135

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
110
41
26
22
Long An
THPT Nguyễn Trung Trực
tính công thì em sử dụng công thức [tex]A=F.S.\cos \alpha[/tex] thôi
góc [tex]\alpha[/tex] thì em vẽ hình ra sẽ thấy chính là góc hợp bởi lực và phương chuyển dời
Độ lớn của các lực thì em dựa vào định luật II newton, công thức tính lực ma sát,..
[tex]P=m.g;F_{ms}=\mu _t.N=\mu _t.P;F_{pd}=F_{ms}+ma[/tex]

Tại sao công ma sát A = - Fms × S mà lại không phải là A = Fms × S × Cos180° ?
 
Top Bottom