:khi (46):ghét mình hay sao, mà hok ai chịu làm vậy :khi (204):
Vì câu nói này, mình phải giải tiếp.
Hệ số đàn hồi của hệ hai lò xo là [TEX]2K[/TEX].
Thế năng đàn hồi khi vật lệch bên phải là: [TEX]W_1 = \frac{1}{2}*2*K*x_1^2[/TEX]
Với [TEX]x_1 = 0,1 m.[/TEX]
Thế năng đàn hồi khi vật lệch về phía bên trái: [TEX]W_2 = Kx_2^2[/TEX].
Với [TEX]x_2 = 0,07 m[/TEX].
Ta thấy có sự giảm thế năng đàn hồi, mà nguyên nhân là do lực ma sát.
[TEX]A_m_s = W_2 - W_1[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]0- f*s = K(x_2^2 - x_1^2).[/TEX]
[TEX]s = x_1 + x_2[/TEX].
\Leftrightarrow [TEX][- mg\mu(x_1 + x_2)] = K(x_2^2 - x_1^2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\mu = \frac{-[K(x_2^2 - x_1^2)]}{mg(x_1+x_2)}.[/TEX]
(Mình không đem theo máy tính.)