[Vật lý 10] Bài tập

1

123456auauau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bình có thể tích V1=400cm^2 ; V2 = 200cm^2 được nối với nhau = 1 ống nhỏ có thể tích ko đáng kể mà trong đó có chứa 1 chất xốp cách nhiệt nhưng chất khí có thể đi qua .ban đầu 2 bình chứa khí ở 27 độ C và áp suất 760mmHg, sđó người ta nâng nhiệt độ ở bình lớn lên 100 độ C và hạ nhiệt độ ở bình nhỏ xuống 0 độ C.Tính áp suất cuối cùng của khí
Fighting!!!!!!!!!!!!!!
 
1

123456auauau

uhm bài này dễ đến thế sao? Rất mong mọi người giúp đỡ mình bài này
 
H

huutrang93

Chất xốp cách nhiệt đó có di chuyển không vậy bạn (nghĩa là thể tích khí 2 bình luôn không đổi hay là thay đổi)
 
D

dragondracolong

Chú ý cái đơn vị chút xíu nha bạn . Bài này cũng dễ thôi. Đầu tiên tính số mol ở trạng thái 1 (2 bình ở cùng t áp suất) n= p.V / T.R = 24,3.10^-3 mol
Trạng thái 2 số mol ở bình lớn n1= p.V1 / T1.R = p.1,29.10^-7 mol
Số mol ở bình nhỏ n2= p.V2 / T2.R = p.8,81.10^-8 mol
Số mol ko đổi \Rightarrow n = n1 + n2
\Leftrightarrow p = 11930 Pa (ko biết đúng hay sai đâu đấy:p)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom