[Vật lý 10] Bài tập

L

lovelove.lovecat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hít tông 1 máy nén sau mỗi lần nén đưa được 4l khí ở nhiệt độ 27*C và áp suất 1atm vào bình chứa khí có dung tích 2000l áp suất of khí trong bình = ? Bíthít tông thực hiện 1000 lần nén và nhiệt độ trong bình là 42*C
 
T

tttnga

Cu 1 lan nen dưa 4 lit khi vao bình nên 1000 lần nén thi đưa V1=4.1000=4000(l)vào bình
Trang thái 1: P1=1atm, V1=4000(l), T1=300K
Trạng thái 2: P2=? ,V2=2000(l) ,T2=315K
Có P1.V1/T1=P2.V2/T2 nên P2=2,1 atm
 
Top Bottom