[Vật lý 10] Bài tập

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lượng khí heli có khối lượng 1g, nhiệt độ là 27 độ C ; thể tích 4 lít. Biến đổi qua hai giai đoạn
+ Quá trình đẳng nhiệt : thể tích tăng lên 2 lần
+ Quá trình đẳng áp: thể tích trở về vị trí ban đầu
Tìm nhiệt độ và áp suất nhỏ nhất trong quá trình biến đổi??? :p;)@-):)>-:)
 
T

thienxung759

Một lượng khí heli có khối lượng 1g, nhiệt độ là 27 độ C ; thể tích 4 lít. Biến đổi qua hai giai đoạn
+ Quá trình đẳng nhiệt : thể tích tăng lên 2 lần
+ Quá trình đẳng áp: thể tích trở về vị trí ban đầu
Tìm nhiệt độ và áp suất nhỏ nhất trong quá trình biến đổi??? :p;)@-):)>-:)

~O)
Hai quá trình này bằng 1 quá trình đẳng tích (1) ---> (3)
P3 = P1/2 (Vì P3 = P2, từ (1) --->(2) là quá trình đẳng nhiệt)
Ta có P1/T1 = P3/T3 ( từ (1)--->(3) đẳng nhiệt
P1 = 2*P2 => T1 = 2*T3 => T3 = 150K = -123 C
 
P

phat_tai_1993

Mình có ý kiến về bài này như sau, chẳng biết có đúng không, các bạn góp ý nhé!
Từ (1) đến (2): quá trình đẳng nhiệt, áp dụng Boilo Mariot, tìm được thể tích cuối giai đoạn 1.
Từ (2) đến (3): quá trình đẳng áp, áp dụng Gay Luy-xac, tìm được nhiệt độ cuối giai đoạn 2.
So sánh các giá trị áp suất và nhiệt độ tìm được suy ra giá trị nhỏ nhất.
(Tính áp suất ban đầu áp dụng pt Cla-pe-rôn -Men-de-le-ep)
 
Top Bottom