[Vật lý 10] Bài tập

T

thichlayeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người có khối lượng 70kg ngồi trên 1 chiếc ghế nặng 5kg biết răng chiếc ghế này có 4 chân và khối lương của người và ghế được chia đều cho 4 chân ghế đó.Chân ghế hình tròn và có r=1cm. Hỏi áp suất lên chiếc ghê là bao nhiêu????
 
M

mu_di_ghe

một người có khối lượng 70kg ngồi trên 1 chiếc ghế nặng 5kg biết răng chiếc ghế này có 4 chân và khối lương của người và ghế được chia đều cho 4 chân ghế đó.Chân ghế hình tròn và có r=1cm. Hỏi áp suất lên chiếc ghê là bao nhiêu????

Lực mà ghế+người tác dụng lên sàn nhà F=750 N

Diện tích 4 chân ghế [TEX]S=4.\pi r^2=4\pi.(0.01)^2=...[/TEX]

Áp suất bằng lực tác dụng lên 1 đơn vị diện tích:

[TEX]p=\frac{F}{S}=...[/TEX]

Tự làm nha ku :D
 
T

thichlayeu

nhưng em đã làm như thế rùi kết quả cô giáo bảo là sai anh ạ. Kết quả là 6250 N cơ anh xem lại coi
 
H

huutrang93

Lực mà ghế+người tác dụng lên sàn nhà F=750 N

Diện tích 4 chân ghế [TEX]S=4.\pi r^2=4\pi.(0.01)^2=...[/TEX]

Áp suất bằng lực tác dụng lên 1 đơn vị diện tích:

[TEX]p=\frac{F}{S}=...[/TEX]

Tự làm nha ku :D

Không biết bạn đang tìm áp suất tác dụng lên đất hay lên ghế đây

nhưng em đã làm như thế rùi kết quả cô giáo bảo là sai anh ạ. Kết quả là 6250 N cơ anh xem lại coi

Đơn vị áp suất là N hả bạn
 
Top Bottom