[Vật lý 10] Bài tập

N

ngaomeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ống thủy tinh tiết diện đều, chứa lượng khí trong ống ngăn cách với bên ngòai bằng cột thủy ngân cao 150 mmhg. khi ống nằm ngang chiều dài của cột ko khí là 144mm, áp suất khí quyển là 750 mmhg. tìm chiều dài khí ở trong ống nếu:
a) đặt ống thẳng đứng miệng ống ở trên
b)đặt ống thẳng đứng miệng ống ở dưới
bác nào giúp được mình quả là pro đó:p;):D:eek:
 
1

123456auauau

Bài này sử dụng định luật Bôi - Ma:
Ban đầu khi đặt ồng nằm ngang thì ống có V = S.h = 144S và p = p0 = 750mmHg
a) Nếu để ống thẳng đứng miệng ống hướng lên trên thì p' = 750+150=900 (mmHg)
Theo định luật thì pV=P'V' \Leftrightarrow 750.144S = 900.Sh' \Leftrightarrow h'=120(mm)
Vậy ccao cột khí là 120mm
b) Nếu để ống thẳng đứng miệng ống hướng xuống dưới thì p"=750-150=600 (mmHg)
Tương tự phần trên có pV=p"V" \Leftrightarrow 750.144S = 600.Sh" \Leftrightarrow h" = 180 (mm)
Vậy ccai cột khí là 180mm

FIGHTING!!!!!!!!!!!!!!!!!!1:)>-:)>-:)>-:D:D:D:p:p:p
 
Top Bottom