[Vật lý 10] Bài tập

P

phuoc19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ống thuỷ tinh tròn đều một đầu kính giọt thuỷ ngân trong ồng dài 15cm.
+khi lật úp miệng ống thì phần không khí dười đáy ồng là 6cm.
+khi lật ngửa miệng ống thì phần không khí dưới đáy ống là 4cm
Hãy tính áp suất ngoài theo mmHg
 
D

dragondracolong

Bài này kèm theo quá trình đẳng nhiệt nữa cho dễ làm. Ta có :
Khi đặt ống úp áp suất không khí trong ống bằng p_1 = (p_kq - 15), thể tích không khí trong ống là V_1 = 6S.
Khi đặt ống ngửa áp suất kk p_2 = (p_kq + 15), thể tích kk là V_2 = 4S
Áp dụng định luật Boilơ-Maiôt
p_1. V_1 = p_2. V_2
\Rightarrow p_kq = 75 (cm Hg)
 
Top Bottom