vat ly 10 , bai tap

D

delete108

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn nào giỏi lí giúp mình nha
1)Một vật có lhối lượng 1 kg đang nằm yên trên sàn nhà .Người ta kéo vật bằng một lực nằm ngang để nó đi được 80cm trong 2s .Hệ số ma sát giữa vật và sàn la u =0,3.Lấy g=9,8m/s.
a) Tính gia tốc của vật và vận tốc của vật trong khoảng thời gian trên .
b)lực kéo vật là bao nhiêu.
 
G

goku123123

a,Ta có
$a=\frac{2S}{t^2}$
\Rightarrow $a=0,4 m/s^2$
\Rightarrow $V=at=0,8m/s$
b, Tacó $a=\frac{F}{m}$
\Rightarrow $F=0,4N$
\Rightarrow $-F_{ms}+F_k=0,4$
\Rightarrow $-m.g.u+F_k=0,4$
\Rightarrow $F_k=3,34N$
 
H

huonghuongnewton@gmail.com

Ko biết mình giải có đúng ko
a)ta có s= a.t^2/2 => a=2s/t^2=2*0.8/2^2= 0.4 (m/s2)
=>v=at=0.4*2=0.8 (m/s)
b) Ta có Fhl=Fkéo-Fcản =>Fk=Fhl+Fc=mg+muy*N=0.4*1+0.3*9.8=3.34 (N)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom