[Vật lý 10] Bài tập

Q

quynhdihoc

Một chiếc canô đi xuôi dòng từ A->B mất 2h . Và đi ngược về lại mất 3h .Hỏi khi canô tắt máy thì cần bao lâu để cano đi từ A->B./:)
Sao bạn lại hỏi bài này? Cho mình hỏi cái có phải là vận tốc của cano khi về và khi đi đều giống nhau không? Thế thì thế này nhé:
Gọi vận tốc dòng nướclà a, vận tốc cano là b ( m/s)
--> (a+b) x 2x3600 = S = (b-a) x 3x 3600 ---> b=5a --->Thay vào pt 1 thì 6a. 2.3600= S --> a.12.3600=S --> cần 12 giờ.
 
T

thietsa2

cảm ơn nhìu :D Không ngờ bài này giải lại như vậy. Suy nghĩ lệch hướng nên kô làm ra đc gì cả :(
 
P

pqnga

Một chiếc canô đi xuôi dòng từ A->B mất 2h . Và đi ngược về lại mất 3h .Hỏi khi canô tắt máy thì cần bao lâu để cano đi từ A->B./:)


gọi cano (1), nước(2), bờ(3)
cano xuôi dòng [TEX]v_{13} = v_{12} +v_{23} = \frac{AB}{2} [/TEX]
cano ngược dòng [TEX]v_{13} = v_{12} - v_{23} = \frac{BA}{3}[/TEX]
trừ 2 vế được [TEX]v_{23} = \frac{AB}{12} [/TEX]
=>[TEX] t = \frac{AB}{\frac{AB}{12}} = 12 h[/TEX]
 
Top Bottom