[Vật lý 10] bài tập

N

namgia098

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

môt ngừoi đi từ A tới B theo chuyển động thẳng. Nửa đoạn đường đầu ng ấy đi vs vận tốc trung bình 16km/h. Trong nửa tg còn lại ng ấy đi vs vận tốc trung bình là 10km/h và sau đó đi bộ vs vận tốc tb là v3. Biết răng vận tốc tb trên cả quãng đc là 9.7km/h.tìm V3
 
N

nguyen_van_ba

môt ngừoi đi từ A tới B theo chuyển động thẳng. Nửa đoạn đường đầu ng ấy đi vs vận tốc trung bình 16km/h. Trong nửa tg còn lại ng ấy đi vs vận tốc trung bình là 10km/h và sau đó đi bộ vs vận tốc tb là v3. Biết răng vận tốc tb trên cả quãng đc là 9.7km/h.tìm V3
Bài giải:
Ta chia nhỏ bài toán để giải:
+ Tính vận tốc trung bình trong nửa đoạn đường sau:
[TEX]V_{tb}=\frac{S}{T_1+T_2}=\frac{S}{\frac{S}{2v_1}+ \frac{S}{2v_2} }[/TEX]
Rút gọn ta sẽ tính được [TEX]v_2[/TEX] là vttb của nửa đoạn đường sau.
+đoạn đường sau thì nó chia làm 2 nửa thời gian, khi đó:
[TEX]V'_{tb}=\frac{S_1+S_2}{T}=\frac{v'_1\frac{T}{2}+v'_2\frac{T}{2}}{T}[/TEX]
Rút gọn ta sẽ tính được [TEX]{v'_2} [/TEX] hay v3 như trong đề.
:D:confused:@-)
 
Top Bottom