[Vật lý 10] bài tập

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m= 10 kg được treo bằng một lực kế vào trần một thang máy có khối lượng M = 200 kg, vật cách sàn nhà 2 m. Thang máy được kéo bằng một lực F và đi lên nhanh dần đều với gia tốc 1 m/s^2. Lấy g = 10 m/s2.
a) Xác định số chỉ của lực kế và độ lớn của lực F.
b) Trong lúc thang máy đi lên thì lực kế bị đứt. Tính thời gian để vật rơi xuống sàn thang máy.


Chú ý: [Vật lý 10] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

Khi thang máy đi lên nhanh dần đều vs gia tốc a = 1m/s^2
Số chỉ lực kế $F_k = P + F_{qt} = m(g+a) = 110N$
Lực F có độ lớn: $F = ma = (M+m).(a+g) = 2310N$
Thời gian vật rơi xuống:
$\frac{at^2}{2} + \frac{gt^2}{2} = 2$
\Rightarrow t = 0,6s
 
Top Bottom