[Vật lý 10] Bài tập

T

thaiphong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Pit-tông của một máy nén sau mỗi lần nén đưa được 4 lít khí ở nhiệt độ 2730C và áp suất 1atm vào bình chứa khí có thể tích 3m3. Khi pit-tông đã thực hiện 1000 lần nén và nhiệt độ khí trong bình là 420C thì áp suất của khí trong bình nhận giá trị nào sau đây:
  • 1,9 atm.
  • 2,1 atm.
  • 2,4 atm.
  • 2,9 atm.
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::-SS
 
Q

quachtinhte

bài vật lý kỳ lạ

Bài này có gì đâu (Nhưng chỗ kia phải là 273C thôi chứ?)
Bơm 1000 lần thì thể tích bằng 1 lần nhân lên và chú ý cùng đơn vị.

[tex]\frac{1*0.004*1000}{\frac{273}[/tex] = [tex]\frac{3*P}{\frac{420}[/tex]
=> P approx 2.1
 
S

songthuong_2535

Pit-tông của một máy nén sau mỗi lần nén đưa được 4 lít khí ở nhiệt độ $273^oC$ và áp suất 1atm vào bình chứa khí có thể tích 3m3. Khi pit-tông đã thực hiện 1000 lần nén và nhiệt độ khí trong bình là $420^oC$ thì áp suất của khí trong bình nhận giá trị nào sau đây:
  • 1,9 atm.
  • 2,1 atm.
  • 2,4 atm.
  • 2,9 atm.

Theo mình bạn quachtinhte nói có lí đấy. Thường thì khi ta bơm khí, nhiệt độ bình chỉ có tăng lên thôi.



Lược giải:
- Coi lượng chất khí đang xét là khí lí tưởng.

- Cứ mỗi lần bơm không khí vào bình, có:
+ $V_1 = 4l$
+ $P_1 =1atm$

+ $T_1 = 273 + 273 = 546K$ ( Nếu đề bài là $^oC$ thì phải đổi ra độ K)


- Sau $n = 1000$ lần bơm không khí có:
+ $V_2 = 3m^3 = 3000l$
+ $T_2 = 273 + 420 = 693K$
+ $P_2 = ?$


- Áp dụng phương trình trạng thái, ta có:


$n.\frac{P_1.V_1}{T_1} = \frac{P_2.V_2}{T_2}$
Thay số vào, ta tính được:
$P_2 = 1,69atm$


Nếu làm như cách của mình thì đúng rồi đấy bạn. Bạn kiểm tra lại đề bài và đáp án cho mình nhé. Good luck!
 
Top Bottom