P
phvlata
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. từ mặt đất, 1 vật được ném thẳng đứng lên cao với v=10m/s, biết m=0.1 kg (lấy g=10m/s^2).
a. Tính độ cao lớn nhấn mà hòn đá đạt được so với mặt đất.
b. Ở vị trí nào vật có động năng bằng 3 lần thế năng.
c. Tính thế năng toàn phần của vật.
2. Từ mặt đất, 1 vật có khối lượng 0.2 kg được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 30 m/s.
a. Tìm cơ năng của vật.
b. Tìm độ cao lớn nhất vật đạt được.
c. Tại vị trí nào vật có động năng bằng 3 lần thế năng? xác định vị trí và vận tốc của vật tại thời điểm đó.
3. Từ độ cao 5 m, 1 vật được ném lên theo phương thẳng đứng với vận tốc 20 m/s.
a. Xác định độ cao lớn nhất của vật.
b. Tại vị trí nào vật có thế năng bằng 3 lần động năng, xác định vị trí của vật tại thời điểm đó.
c. Tìm vận tốc lức chạm đất của vật.
Mình giải ra các kết quả như sau:
Bài 1:
a. hmax=5 (m).
b. tại h=1,25 (m).
c. wt=1.25 (J).
Bài 2:
a. W=90 (J).
b. hmax=45 (m).
c. Tại h=0.225 (m), v=15[tex]\sqrt{2}[/tex] (m/s).
Bài 3:
a. hmax= 25(m).
b,b chưa tính.
Không biết có đúng không, bạn nào vào làm kiểm tra giúp mình với, mai cô giáo gọi lên bảng làm mà cứ sợ sai
a. Tính độ cao lớn nhấn mà hòn đá đạt được so với mặt đất.
b. Ở vị trí nào vật có động năng bằng 3 lần thế năng.
c. Tính thế năng toàn phần của vật.
2. Từ mặt đất, 1 vật có khối lượng 0.2 kg được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 30 m/s.
a. Tìm cơ năng của vật.
b. Tìm độ cao lớn nhất vật đạt được.
c. Tại vị trí nào vật có động năng bằng 3 lần thế năng? xác định vị trí và vận tốc của vật tại thời điểm đó.
3. Từ độ cao 5 m, 1 vật được ném lên theo phương thẳng đứng với vận tốc 20 m/s.
a. Xác định độ cao lớn nhất của vật.
b. Tại vị trí nào vật có thế năng bằng 3 lần động năng, xác định vị trí của vật tại thời điểm đó.
c. Tìm vận tốc lức chạm đất của vật.
Mình giải ra các kết quả như sau:
Bài 1:
a. hmax=5 (m).
b. tại h=1,25 (m).
c. wt=1.25 (J).
Bài 2:
a. W=90 (J).
b. hmax=45 (m).
c. Tại h=0.225 (m), v=15[tex]\sqrt{2}[/tex] (m/s).
Bài 3:
a. hmax= 25(m).
b,b chưa tính.
Không biết có đúng không, bạn nào vào làm kiểm tra giúp mình với, mai cô giáo gọi lên bảng làm mà cứ sợ sai
Last edited by a moderator: