[Vật lý 10] Bài tập

  • Thread starter vut.haibatrung10a14
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 27,129

V

vut.haibatrung10a14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : 1 cột không khí chứa trong 1 ống nhỏ, dài, tiết diện đều. Cột ko khí được ngăn cách với khí quyển bởi 1 cột thủy ngân có chiều dài d=150 mm. Cho áp suất khí quyển = 750 mm Hg. Chiều dài cột ko khí ống nằm ngang lo = 144mm. Hãy tính chiều dài cột ko khí nếu :
a.Ống thẳng đứng, miệng ống ở trên
b. Ống thẳng đứng, miệng ống ở dưới
c.Ống đặt nghiêng góc a=30 độ so với phương ngang, miệng ống ở trên
d.Ống đặt nghiêng góc a= 30 độ so với phương ngang, miệng ống ở dưới

bài 2 : 1 bình đầy ko khí ở dk chuẩn, được đậy = 1 vật có m = 2kg. Tiết diện của miệng bình là S= 10 cm vuông. tìm nhiệt độ cực đại của ko khí trong bình để ko khí ko đẩy nắp bình lên và thoát ra ngoài. Biết áp suất kq là Po =1atm

bài 3: 1 áp kế khí gồm 1 bình cầu thủy tinh có V = 270 cm khối gắn với 1 ống nhỏ AB nằm ngang có tiết diện 0.1 cm vuông. Trong ống có 1 giọt thủy ngân. Ở 0 độ C giọt thủy ngân cách A 30 cm, Tìm khoảng di chuyển của giọt thủy ngân khi nung bình cầu đến 10 độ C. Coi dung tích bình ko đổi

bài 4: 1 bình chứa khí hidro V= 10 lít, nhiệt độ : 7 độ C, áp suất 150 atm. Khi nung nóng bình, vì bình hở nên 1 phần khí thoát ra. Phần khí còn lại có nhiệt độ 17 độ C và áp suất như cũ. Tính khối lượng khí hidro thoát ra
 
Last edited by a moderator:
F

final_fantasy_vii

Bài 1: Áp dụng boilo

a, P1V1=P2V2
<--> P1. L1. S= P2. L2. S
<--> L2= P1 L1/P2
Mà P2=Pa+PHg=900mmhg
-->L2=120mm
b, tương tự nhưng P2= Pa-Phg
L2=180mmhg
c, P2=Pa+d.sin30
d, P2=Pa-dsin30
từ đó tính ra
Tui dốt lý lém, mai làm típ :)|
 
B

buichinha5

Bài 2 không cho thể tích và số mol khí sao làm được

Bài 3: Quá trình đẳng áp:[tex]\frac{V_1}{T_1} = \frac{V_2}{T_2}[/tex]
mà [tex]V_1=V+Sh_1, V_2=V+Sh_2, T_1=273K, T_2=283K[/tex]
Giải ra ta có [tex]h_2=130cm[/tex]

Bài 4: Áp dụng phương trình Claperon-mendeleev cho 2 trường hợp
trường hợp 1:
[tex]PV=n_1RT_1 \rightarrow n_1 = 65.3(mol)[/tex]
TH2:
[tex]PV=n_2RT_2 \rightarrow n_2 = 63.04(mol)[/tex]

=> klg thoát ra =[tex](n_1-n_2)2 = 4.5g[/tex]
 
C

chini106

Re: có 1 số bài lý 10 khó mong các bạn giúp đỡ

vut.haibatrung10a14 said:
bài 2 : 1 bình đầy ko khí ở dk chuẩn, được đậy = 1 vật có m = 2kg. Tiết diện của miệng bình là S= 10 cm vuông. tìm nhiệt độ cực đại của ko khí trong bình để ko khí ko đẩy nắp bình lên và thoát ra ngoài. Biết áp suất kq là Po =1atm

Tính được
Bạn cứ theo công thức nì
áp suất khí quyển + áp suất nắp = áp suất trong bình

Đáp án hình như là 3,67
 
N

nguketao

bài 1 : 1 cột không khí chứa trong 1 ống nhỏ, dài, tiết diện đều. Cột ko khí được ngăn cách với khí quyển bởi 1 cột thủy ngân có chiều dài d=150 mm. Cho áp suất khí quyển = 750 mm Hg. Chiều dài cột ko khí ống nằm ngang lo = 144mm. Hãy tính chiều dài cột ko khí nếu :
a.Ống thẳng đứng, miệng ống ở trên
b. Ống thẳng đứng, miệng ống ở dưới
c.Ống đặt nghiêng góc a=30 độ so với phương ngang, miệng ống ở trên
d.Ống đặt nghiêng góc a= 30 độ so với phương ngang, miệng ống ở dưới

bài 2 : 1 bình đầy ko khí ở dk chuẩn, được đậy = 1 vật có m = 2kg. Tiết diện của miệng bình là S= 10 cm vuông. tìm nhiệt độ cực đại của ko khí trong bình để ko khí ko đẩy nắp bình lên và thoát ra ngoài. Biết áp suất kq là Po =1atm

bài 3: 1 áp kế khí gồm 1 bình cầu thủy tinh có V = 270 cm khối gắn với 1 ống nhỏ AB nằm ngang có tiết diện 0.1 cm vuông. Trong ống có 1 giọt thủy ngân. Ở 0 độ C giọt thủy ngân cách A 30 cm, Tìm khoảng di chuyển của giọt thủy ngân khi nung bình cầu đến 10 độ C. Coi dung tích bình ko đổi

bài 4: 1 bình chứa khí hidro V= 10 lít, nhiệt độ : 7 độ C, áp suất 150 atm. Khi nung nóng bình, vì bình hở nên 1 phần khí thoát ra. Phần khí còn lại có nhiệt độ 17 độ C và áp suất như cũ. Tính khối lượng khí hidro thoát ra

bai 2 ne

sau do ta co lực của nắp trai tac dung len dien tjck cua nap trai la
p=mg/0.1=2x9.8/0,1=196N/m ak minh nho ra rôi ban mo sack bai tap ra o trong day co day Sbt ko nang cao co bai do day

bài 4
theo dinh luat mendeleep ta co pV=TRm/M>>>m=pVM/RT=150x10x2/180x0,082
tinh ket qua ho cai
khoi luong con lai sau khi khí thoát ra là
m=pVM/TR=150x10x/290x0,082
va sau do ta lay khối lượng truoc tru khôí lượng sau thế là ra thôi
 
Last edited by a moderator:
L

lop10c1

ở bài 2 ban phải tính áp suất bên ngoài sau đó tính lục bên trong thông wa phương trình trạng thái để tính lức sao cho < hơn áp suất bên ngoài
 
H

hotgirlthoiacong

p/s bạn viết có dấu vào nhất tâm hay nhật tâm
và địa tâm pải hem
 
Top Bottom