[Vật lý 10] Bài tập

L

linha8hr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động chậm dần đều, sau khi đi được đoạn đường AB=36m đầu tiên vận tốc của xe giảm 14.4km/h. Đi thêm đoạn đường BC=28m nữa vận tốc của xe lại giảm thêm 4m/s nữa. Hỏi sau đó xe còn tiếp tục đi được đoạn đường dài bao nhiêu nữa mới dừng lại.

=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((
 
A

anhtrangcotich

Bài này có nhiều cách.
Gọi [TEX]u[/TEX] là vận tốc tại C.
[TEX](u+18,4)^2 - (u+4)^2 = 2aS_1[/TEX]
[TEX](u+4)^2 - u^2 = 2aS_2[/TEX]

Chia hai vế ta sẽ tìm được [TEX]u[/TEX]. Tìm ra [TEX]u[/TEX] thì sẽ tính được [TEX]a[/TEX].


Cách 2. Có thể dùng định lí động năng (không muốn dùng từ bảo toàn năng lượng vì thằng L94 cứ hay ý kiến >"< ).

Gọi [TEX]F[/TEX] là lực cản.
[TEX]\frac{m(u+18,4)^2}{2} - \frac{m(u+4)^2}{2} = F.S_1[/TEX]
[TEX]\frac{m(u+4)^2}{2} - \frac{m(u)^2}{2} = F.S_2[/TEX]
[TEX]\frac{mu^2}{2} = F.S_3[/TEX]

Lập tỉ số tìm trực tiếp [TEX]S_3[/TEX]
 
H

hocmai.diendan

Một vật chuyển động chậm dần đều, sau khi đi được đoạn đường AB=36m đầu tiên vận tốc của xe giảm 14.4km/h. Đi thêm đoạn đường BC=28m nữa vận tốc của xe lại giảm thêm 4m/s nữa. Hỏi sau đó xe còn tiếp tục đi được đoạn đường dài bao nhiêu nữa mới dừng lại.

=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((

Bạn này giỏi! Đưa chủ đề khiến người khác muốn vào thử sức!
Phát huy em nhé! Cố lên và sáng tạo nhiều hơn nhé! :khi (131):
 
Top Bottom