[Vật lý 10] Bài tập

P

philongphiho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cùng 1 lúc, ô tô và xe đạp khởi hành tại A & B cách nhau 120m, chuyển động cùng chiều, ô tô đuổi theo xe đạp. Ôtô rời bến nhanh dần đều, [TEX]a=0,4m/s^2[/TEX]; xe đạp chuyển động thẳng đều. Sau 40s, ô tô đuổi kịp xe đạp. Tìm vận tốc xe đạp, khoảng cách 2 xe sau 60s từ lúc bắt đầu khởi hành.
Bài 2 : 1 ô tô có bán kính vành ngoài bánh xe là 25cm, xe chạy với tốc độ 36km/h. Tính tốc độ góc và gia tốc của 1 điểm ở vành ngoài bánh xe.
Cám ơn mọi người đã giúp đỡ!
 
T

theltt

A,quãng đường ô tô đi được của ô tô sau 40s la
S1=V0 .40+(a . 40^2)\2=320m(vi V0=0)
gọi vận tốc xe đạp là v2
toạ độ của xe đạp sau 40s la X=120+40 .V2
vì sau 40s ô tô đuổi kịp xe đạp
SUY RA:320=120+40 .V2
SUY RA V2=5m\s
tọa độ đi được của oto sau 60s là (0,4 .60^2)\2=720m
tọa độ của xe đạp sau 6là 120+5 .60=420m
khoảng cách của 2 xe sau 60s là720-420=300m
BÀI 2
đổi 25cm=0,25m
36km\h=10m\s
tốc độ góc làv\r=10\0,25=40rad\s
khi đó gia tốc tại 1 điểm ở vành ngoài bánh xe chính bằng gia tốc hướng tâm của điểm đóvà=v^2\r=10^2\0,25=400m\s^2
 
T

theltt

có bài hay đây mời mọi người cùng giải
có 2 vật M1 và M2 thoạt đầu cách nhau 1 khoảng l .cùng lúc 2 vật chuyển động thẳng đều ,M1 chạy về b với vcaanj tốc v1, M2 chạy về c với vận tốc v2 .tính khoảng cách ngắn nhất giữa 2 vật và thời gian để đạt khoảng cách nàykể từ lúc bắt đầu chuyển động
 
Top Bottom