P
pety_ngu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
một máy đóng cọc có quả nặng trọng lượng 1000N rơi từ độ cao 4m đến đập vào cọc móng , búa máy đã truyền 70% công của nó cho cọc . hãy tính cản của đất đối với cọc
2 một bình bằng đồng có khối lượng m=500g , chứa m1=400g nước đá ở nhiệt độ t1 . đổ vào bình một lượng nước m2=600g ở nhiệt độ t2= 80*C khi có cân bằng nhiệt độ chung là t=5*C
a bỏ qua sự mất nhiệttính t1?
b) bây giờ đun sôi nước trong bình bằng dây đuun có điện trở R như sau
: ở hiệu điện thế U1=120V hết thời gian t1=10' ở hiệu điện thế U2=110V hết t2=15 phút , ở hiệu điện thế U3 =80 V thì mất thời gian t3. biết nhiệt lượng hao phí tỉ lệ thuận với thời gian đun
tính t3?
cho nhiệt dung riêng của đồng là 400J/kg.K nước đá là 2100 J/kg.k nước là 4200 J/kg.K, niệt nóng chảy của nước là 3,4*10^-5 J/kg
2 một bình bằng đồng có khối lượng m=500g , chứa m1=400g nước đá ở nhiệt độ t1 . đổ vào bình một lượng nước m2=600g ở nhiệt độ t2= 80*C khi có cân bằng nhiệt độ chung là t=5*C
a bỏ qua sự mất nhiệttính t1?
b) bây giờ đun sôi nước trong bình bằng dây đuun có điện trở R như sau
: ở hiệu điện thế U1=120V hết thời gian t1=10' ở hiệu điện thế U2=110V hết t2=15 phút , ở hiệu điện thế U3 =80 V thì mất thời gian t3. biết nhiệt lượng hao phí tỉ lệ thuận với thời gian đun
tính t3?
cho nhiệt dung riêng của đồng là 400J/kg.K nước đá là 2100 J/kg.k nước là 4200 J/kg.K, niệt nóng chảy của nước là 3,4*10^-5 J/kg