[Vật lý 10] Bài tập

P

phvlata

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình học sách cơ bản, cô giáo dạy mấy công thức vật lý của bài chuyển động tròn đều thì mình không thấy công thức này
latex.php

Liệu có phải sách cơ bản không có? và khi làm bài 11 sgk t34 thì sao mà làm được :

Một máy quay với tần số 400 vòng/phút. Cánh quạt dài 0.8 m. Tính tốc độ dài và tốc độ góc của một điểm ở đầu cánh quạt.

Mình áp dụng công thức trên thì tính được còn nếu không thì không biết làm sao cả :confused:
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtuaotrang

mính giúp nhé
ta có f=400 vòng / phút = 400/60 vòng / s =6,67Hz
ta có omega=2pi.f=2 . 3,14 . 6,67=41,89 rad/s
v=R. omega=0,8 . 41,89=33,5 m/s
pipi
 
I

i_am_challenger

Mình học sách cơ bản, cô giáo dạy mấy công thức vật lý của bài chuyển động tròn đều thì mình không thấy công thức này
[tex] f = \frac{v}{2.r. \pi}[/tex]
Liệu có phải sách cơ bản không có? và khi làm bài 11 sgk t34 thì sao mà làm được :confused:


Đó là các công thức liên hệ của bài đó bạn. Nếu có gì thắc mắc bạn gửi tin qua hộp tin của mình nếu giúp được mình sẽ giúp.:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom