[Vật lý 10] Bài tập

S

saobangkia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

~X(Cố gắng giúp mình trong tối nay nhé !
Một người muốn bơi qua sông từ A tới B , AB vông góc vơi bơ sông nhưng do nước chảy người ấy đến bờ bên kia ở điển C cho AC = 1000m , bề rộng dòng sông AB =800m . Vận tốc của dòng nước là 2m/s để người ấy đến đúng điểm B thì người ấy phải bơi lệch so với bờ 1 góc = bao nhiên ? Và thời gian qua sông lần này =bao nhiên . Vận tốc người so với nước là không đổi .:-?
 
T

.tarzan

[TEX][/TEX]Có cos a = 0,8
\Rightarrow a = 36,86 (độ)
Gọi vận tốc người đó là v
Vận tốc người đó đi trên Ac = v+2
Đoạn Bc = 600m (pitago)

\Rightarrow [TEX]\frac{1000}{v+2}[/TEX]=[TEX]\frac{800}{v}[/TEX]+[TEX]\frac{600}{2}[/TEX]
\Rightarrow v = 9,5 (m/s)
Thời gian qua sông là : t = [TEX]\frac{1000}{9,5}[/TEX]=105,26(s)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom