[Vật lý 10] Bài tập

B

b0y.stupid_9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi xe đạp với tốc độ không đổi 14.4 km/h (4m/s). Khi đi qua một ôtô thì ôto bắt đầu chuyển bánh cùng chiều với người đi xe đạp với gia tốc 0.5 (m/s^2). Thời gian ôto đuổi kip xe đap và vận tốc của ôto là ?
Thanks trước nha!:D
 
M

minhloan254

một người đi xe đạp với tốc độ không đổi 14.4 km/h (4m/s). Khi đi qua một ôtô thì ôto bắt đầu chuyển bánh cùng chiều với người đi xe đạp với gia tốc 0.5 (m/s^2). Thời gian ôto đuổi kip xe đap và vận tốc của ôto là ?
Thanks trước nha!:D

Phương trình chuyển động xe đạp là: x1 = x0 + vt = 4t
Phương trình chuyển động ô tô là: x2 = x0 + v0t + 1/2 at^2 = 0.25t^2
2 xe gặp nhau <=> x1 = x2
<=> 0.25t^2 - 4t = 0
<=> t = 16s
lúc đó vận tốc của ô tô là: v = v0 + at = 8m/s
 
Top Bottom