[Vật lý 10] Bài tập

H

hicacban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1, Một vật A khối lượng m1= 3kg nằm trên mặt phẳng nghiêng góc 300 so với phương nằm ngang. Vật A được nối với vật B có khối lượng m2= 2kg bằng một sợi dây không co dãn qua một ròng rọc cố định. Hãy xác định gia tốc chuyển động của các vật, lực căng của dây là áp lực lên ròng rọc. Bỏ qua khối lượng của ròng rọc, sợi dây và ma sát giữa dây với ròng rọc. Cho hệ số ma sát giữa vật A và mặt phảng nghiêng là 0,1



2, Một vật được ném lên theo mặt phẳng nghiêng tạo với phương nằm ngang góc 150. Tính hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng. Biết rằng thời gian đi xuống của vật bằng 2 lần thời gian đi lên.



3, Một vật khối lượng m=1 kg buộc vào đầu dây có chiều dài l= 30cm, đầu kia của dây được giữ cố định lại điểm 0. Cho vật chuyển động tròn trong mặt phẳng ngang sao cho sợi dây hợp với phương thẳng đứng góc 600. Hãy xác định vận tốc v và sức căng T của dây.



4, Một người có khối lượng m1= 60 kg đứng trong thang máy có khối lượng m2= 300kg. Thang máy chuyển động lên trên với gia tốc a= 0,8 m/s2. Tính lực căng của dây cáp treo thang máy, lực ng` đó nén lên sàn, trong 2 trường hợp thang máy chuyển động:

a, nhanh dần đều

b, chậm dần đều



5, Một người nặng 72kg ngồi trên sàn treo nặng 12kg như hình vẽ. Hỏi ng` đó phải kéo dây với 1 lực bằng bao nhiêu để lên cao được 3m trong thời gian là 2s. Tính áp lực của ng` đó lên sàn.

 
A

anhsao3200

1, Một vật A khối lượng m1= 3kg nằm trên mặt phẳng nghiêng góc 300 so với phương nằm ngang. Vật A được nối với vật B có khối lượng m2= 2kg bằng một sợi dây không co dãn qua một ròng rọc cố định. Hãy xác định gia tốc chuyển động của các vật, lực căng của dây là áp lực lên ròng rọc. Bỏ qua khối lượng của ròng rọc, sợi dây và ma sát giữa dây với ròng rọc. Cho hệ số ma sát giữa vật A và mặt phảng nghiêng là 0,1



2, Một vật được ném lên theo mặt phẳng nghiêng tạo với phương nằm ngang góc 150. Tính hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng. Biết rằng thời gian đi xuống của vật bằng 2 lần thời gian đi lên.



3, Một vật khối lượng m=1 kg buộc vào đầu dây có chiều dài l= 30cm, đầu kia của dây được giữ cố định lại điểm 0. Cho vật chuyển động tròn trong mặt phẳng ngang sao cho sợi dây hợp với phương thẳng đứng góc 600. Hãy xác định vận tốc v và sức căng T của dây.



4, Một người có khối lượng m1= 60 kg đứng trong thang máy có khối lượng m2= 300kg. Thang máy chuyển động lên trên với gia tốc a= 0,8 m/s2. Tính lực căng của dây cáp treo thang máy, lực ng` đó nén lên sàn, trong 2 trường hợp thang máy chuyển động:

a, nhanh dần đều

b, chậm dần đều



5, Một người nặng 72kg ngồi trên sàn treo nặng 12kg như hình vẽ. Hỏi ng` đó phải kéo dây với 1 lực bằng bao nhiêu để lên cao được 3m trong thời gian là 2s. Tính áp lực của ng` đó lên sàn.
Đây là các bài tập áp dụng phương pháp động lực học điểm ở dạng cơ bản thôi em ạ, em cố gắng giải đi hãy tham khảo tại links này nha, anh nghĩ em có thể tự giải được
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=35370
 
Top Bottom