[Vật lý 10] Bài tập

T

thuthao96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật chuyển động ngược chiều nhau,vật 1 xuất phát từ A sau thời điểm vật 2 xuất phát từ B 1s tiến đến gặp nhau.cho biết vật 1 chuyển động nhanh dần đều với a=4m/s2 và khi xuất phát có vận tốc bằng 10m/s.Vật 2 chuyển động chậm dần đều với gia tốc a=2m/s2 với vận tốc xuất phát bằng 10m/s.
Chọn gốc toạ độ ở A,chiều dương từ A đến B.Mốc thời gian là thời điểm vật B xuất phát
a.Lập phương trình chuyển động và phương trình vận tốc của mỗi vật
b.Tìm thời điểm để hai xe gặp nhau
Tính quãng đường mỗi vật đi được khi đó.
 
Last edited by a moderator:
J

jeratul

a) pt chuyển động của vật từ A là :

[TEX]x_{1} = v_{0}.t_{1} + \frac{1}{2}.a_{1}.t_{1}^{2} = 10t_{1} + 2t_{1}^{2}[/TEX]

pt chuyển động của vật từ B là :
[TEX]x_{2} = x_{0} + v_{0}.t_{2} + \frac{1}{2}.a_{2}.t_{2}^{2} = AB - 10.t_{2} + t_{2}^{2}[/TEX]

b) 2 xe gặp nhau khi [TEX]x_{1} = x_{2}[/TEX] (trong đó [TEX]t_{1} = t_{2} - 1 [/TEX])
giải pt đó sẽ tính đc thời điểm gặp nhau

bạn xem lại xem đề bài có cho độ dài đoạn AB ko, ko có lý nào tất cả các thông số khác đã cho ở dạng số mà lại chỉ để mình độ dài AB ở đạng chữ
 
A

anhtraj_no1

bài này thiếu mất X_0 rồi bạn à ! chỉ có V và a thôi
không sao tìm được X_0
___________________________________________
 
Top Bottom