[Vật lý 10] Bài tập

I

i_am_challenger

Chọn: Chiều dương hướng từ trên xuống.
Gốc thời gian lúc vật bắt đầu rơi.

Gọi: t là thời gian vật rơi đến đất.
Quãng đường vật rơi trong t và (t -1)giây:
[tex]h = \frac{1}{2}gt^2 = 5t^2 ; h' = \frac{1}{2}g(t - 1)^2 = 5(t - 1)^2[/tex].
Ta có: [tex]h - h' = 25 \Leftrightarrow 5t^2 - 5(t - 1)^2 = 25 \Rightarrow t = 3s[/tex]
Độ cao thả vật: [tex]h = 5t^2 = 5.3^2 = 45m[/tex]
 
H

hoangtuaotrang

[-XChọn: Chiều dương hướng từ trên xuống.
Gốc thời gian lúc vật bắt đầu rơi.

Gọi: t là thời gian vật rơi đến đất.
Quãng đường vật rơi trong t
và (t -1)giây:
[tex]h = \frac{1}{2}gt^2 = 5t^2 ; h' = \frac{1}{2}g(t - 1)^2 = 5(t - 1)^2[/tex].
Ta có: [tex]h - h' = 25 \Leftrightarrow 5t^2 - 5(t - 1)^2 = 25 \Rightarrow t = 3s[/tex]
Độ cao thả vật: [tex]h = 5t^2 = 5.3^2 = 45m[/tex]
 
Top Bottom