[Vật lý 10] Bài tập

T

tranthiphuongthao1310

C

conan193

hai xe chuyển động đều khởi hành cùng lúc ở 2 bến cách nhau 40 km.Nếu chúng đi ngược chiều thì sau 24 phút gặp nhau.Nếu chúng đi cùng chiều thì 2 gio duổi kịp nhau.Tìm vận tốc của mỗi xe ?:)

đổi [TEX]24p=0,4h[/TEX]

Nếu 2 xe đi ngược chiều :

[TEX]S=v_1+v_2=\frac{S}{t}=\frac{40}{0,4}=100(km) (1)[/TEX]

Nếu 2 xe đi cùng chiều

[TEX]S'=v_1-v_2=\frac{S}{t'}=\frac{40}{2}=20(km) (2)[/TEX]

Từ [TEX](1)[/TEX] và [TEX](2)[/TEX] suy ra :

[TEX]v_1=60km/h[/TEX]

[TEX]v_2=40km/h[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom