[Vật lý 10] Bài tập

T

trangninh410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe hơi thể thao đang chạy với vận tốc có độ lớn 90km/h thì người lái xe thấy có một giao lộ ở phía trước bèn hãm xe để xe chuyển động chậm đần đều. Trong giây thứ năm kể từ lúc hãm xe chạy được 2,5m.
1. Tính quãng thời gian kể từ lúc bắt đầu hãm cho đến khi xe dừng.
2. Tính quãng đường xe chạy thêm dược từ khi xe bắt đầu hãm và thời gian xe chạy được nửa quãng đường thứ hai.
 
A

anhtraj_no1

Một xe hơi thể thao đang chạy với vận tốc có độ lớn 90km/h thì người lái xe thấy có một giao lộ ở phía trước bèn hãm xe để xe chuyển động chậm đần đều. Trong giây thứ năm kể từ lúc hãm xe chạy được 2,5m.
1. Tính quãng thời gian kể từ lúc bắt đầu hãm cho đến khi xe dừng.
2. Tính quãng đường xe chạy thêm dược từ khi xe bắt đầu hãm và thời gian xe chạy được nửa quãng đường thứ hai.
1
đổi 90 km/h = 25 m/s
t=[tex]\frac{2,5}{25}[/tex]=0,1 s <=> 6 s
2
s= 0,1 . 90 = 9 m
thời gian xe chạy được nửa quãng đường thứ 2 là
t=[tex]\frac{0,1}{2}[/tex]=0,05 <=> 3 s



____________________________________________
 
Q

quitocheopeo

mấy bạn cho mìh hỏi lsao viết đk các chữ phân số như 0,1/2 như trên kia thế??
tui vừa định giải mà h0k bjk viết sao nên lai thui :(
 
T

thien_than_dem

Mặc dù là câu hỏi của bạn khác nhưng cũng cho phép mình vào thắc mắc tí vì xem k hỉu, giải thích giúp mình nhé
1
đổi 90 km/h = 25 m/s
t=[tex]\frac{2,5}{25}[/tex]=0,1 s <=> 6 s
Thời gian t này bạn quãng đường vật di chuyển chậm dần đều được trong 5s tức là từ giây đầu tiên đến giây thứ 5 vật đi được s=2,5 m chia cho vận tốc lúc đầu ?? Thời gian bạn tìm ra là 0,1 ?? 0,1 là thời gian lúc nào vậy bạn ? Từ 0,1 giây bạn suy ra 6s là sao, mình cũng k hiểu chổ này !
____________________________________________
 
9

9xletinh

t= 0,1 là thời gian kể từ lúc bắt đầu hãm phanh
________ nếu như bạn có máy tính fx-570Ms
thì ra đáp án là 0,1 rồi thì bạn ấn vào nút bên cạch nút (-) nè thì ra 6s nút đấy miêu tả khó lắm cứ bik là cạnh nút (-)
__________________________________
theo mình thì Anhtraj_no1 làm đúng ! bạn kia zô đây spam
 
T

trangninh410

toi co dap an co ma anhtrai_no1 lam sai 22222222222222222222222222222222222222222222222222222
 
Top Bottom