[Vật lý 10] Bài tập

T

thien_than_dem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật rơi tự do ở độ cao s xuống đất. Cho biết trong 2s cuối cùng, vật đi được đoạn đường bằng 1/4 độ cao s. Hãy tính độ cao s và khoảng thời gian t của vật
2. Một vật rơi tự do từ độ cao 45 m xuống đất. Lấy g = 10m/s^2. Tìm :
a. Quãng đường vật rơi sau 2s
b. Độ cao thả vật rơi
3. Một vật rơi ở nơi có gia tốc g.Trong giây thứ 3, quãng đường rơi được là 24,5, và vận tốc chạm đất là 39,2 m/s. Tính g và độ cao thả vật
Giúp mình với, ai biết bài nào giúp bài đó, mình mong rằng đến thứ hai thì sẽ có các bạn pro lý giúp mình hết 3 bài tập. Mình thanks trước !!!
 
B

bananamiss

1. Một vật rơi tự do ở độ cao s xuống đất. Cho biết trong 2s cuối cùng, vật đi được đoạn đường bằng 1/4 độ cao s. Hãy tính độ cao s và khoảng thời gian t của vật
2. Một vật rơi tự do từ độ cao 45 m xuống đất. Lấy g = 10m/s^2. Tìm :
a. Quãng đường vật rơi sau 2s
b. Độ cao thả vật rơi
3. Một vật rơi ở nơi có gia tốc g.Trong giây thứ 3, quãng đường rơi được là 24,5, và vận tốc chạm đất là 39,2 m/s. Tính g và độ cao thả vật
Giúp mình với, ai biết bài nào giúp bài đó, mình mong rằng đến thứ hai thì sẽ có các bạn pro lý giúp mình hết 3 bài tập. Mình thanks trước !!!

1,trong khảng tg từ khi bắt đầu rơi đến khi bắt đầu 2 s cuối, vật đi đc

[TEX]S_1=\frac{1}{2}.9,8(t-2)^2=4,9(t-2)^2[/TEX]

quáng đg` đi đc từ khi thả tới khi chạm đất

[TEX]S=\frac{1}{2}.9,8t^2=4,9t^2[/TEX]

2s cuối đi đc 1/4S

[TEX]\Rightarrow 4,9t^2-4,9(t-2)^2=\frac{1}{4}.4,9t^2 \Leftrightarrow \left[ t=14,9 \\ t=1,07 \ (loai \ do < 2)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S=1087,849 \ m[/TEX]

bài 2 cứ áp dụng công thức sẽ ra :D nhưng "Độ cao thả vật rơi" <~~ có rồi mà :45m

3,
Quangx đường từ khi thả tới hết s thứ 2 [TEX]S=2g[/TEX]

Quangx đường từ khi thả tới hết s thứ 3 [TEX]S=4,5g[/TEX]

[TEX]\triangle_s=s_2-s_1\Rightarrow 24,5=2,5g \Rightarrow g=9,8[/TEX]

[TEX]v=gt \Leftrightarrow 39,2=9,8\Rightarrow t=4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S=78,4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thien_than_dem

Ôi, lại gặp thêm một nhân tài Lý học rồi !!! Bạn giải thấy nhẹ nhàng ghê lun, vậy mà tối qua mình suy nghĩ đến đầu sắp nổ tung lun đó. Thanks bạn rất nhiều, chúc bạn sẽ càng ngày càng giỏi Lý hơn nữa. Thanks you very much !!!!!
 
M

mh04091991

1,trong khảng tg từ khi bắt đầu rơi đến khi bắt đầu 2 s cuối, vật đi đc

[TEX]S_1=\frac{1}{2}.9,8(t-2)^2=4,9(t-2)^2[/TEX]

quáng đg` đi đc từ khi thả tới khi chạm đất

[TEX]S=\frac{1}{2}.9,8(t-2)^2=4,9t^2[/TEX]
2 cái ptr` giống nhau mà sao ra 2 kết quả khác nâu nhỉ? [TEX]4,9t^2[/TEX] với [TEX]4,9(t-2)^2[/TEX] giải thích giùm mình với :-/:-/:-/
 
T

thien_than_dem

Ả, ở phương trình 2 bạn ấy lộn tí ấy mà bạn ! Nhưng mà cái sau bạn í làm đúng là cũng good òi !
 
Top Bottom